Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
5 cách cải thiện tâp trung khi làm việc

5 Cách cải thiện tập trung khi làm việc

0 Comments


Tập trung là một trong các yếu tố cần thiết cho mọi hoạt động nhất là trong công việc và học tập. Nhưng một số tác động từ bên ngoài sẽ dễ làm cho chúng ta bị xao nhãng, mất tập trung gây ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của công việc. Vậy làm thế nào để có thể tập trung? Mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách để cải thiện năng tập trung nhé.

1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng là cách cải thiện tập trung hơn khi làm việc:

Bạn hãy liệt kê ra những việc cần hoàn thành trong ngày, như vậy bạn sẽ biết được những công việc mình phải làm và xử lí. Việc đưa ra được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc, với những việc không quan trọng và ngoài lề bạn nên nói “không” cho đến khi nào hoàn thành  hoặc đã làm được phần lớn công việc mình để đưa ra. Bạn nên đặt ra những mục tiêu lớn trong công việc và cuộc sống vì khi bạn đạt được những mục tiêu đó bạn sẽ cảm thấy phấn khích hơn dần dần việc tập trung của bạn sẽ được cải thiện hơn.

MegaBrain giảm stress, đau đầu, tăng tập trung bổ não

2. Loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung khi làm việc:

Để có được sự tập trung cao độ bạn cần loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng đặc biệt là thiết bị điện tử. Khi bạn đang tập trung làm việc hay học bài, chỉ cần có một chương trình thú vị trên tivi, máy tính hoặc một tiếng rung từ tin nhắn trên điện thoại cũng làm cho bạn bị sao lãng gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Vì vậy, khi làm việc bạn nên tắt hết tất cả các thiết bị để tăng sự tập trung hơn và để hiệu suất công việc hiệu quả hơn bạn cũng nên đan xen thời gian nghỉ ngơi hợp lí trong lúc làm việc.

3. Tạo môi trường làm việc hiệu quả để cải thiện sự tập trung:

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao sự tập trung. Nơi làm việc của bạn sạch sẽ, ngăn nắp sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái hơn khi làm việc, tư duy công việc của bạn sẽ tốt hơn giúp bạn tập trung vào công việc hơn.Để làm việc hiệu quả và tập trung hơn bạn có thể tùy biến môi trường làm việc của bản thân theo những gợi ý sau:

    • Thiết kế không gian làm việc riêng: việc tô điểm  không gian làm việc theo sở thích của bản thân cũng sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, giảm bớt áp lực từ công việc, nâng cao hiệu suất làm việc.
    • Nghe bài nhạc yêu thích: nghe được những bài nhạc mình yêu thích khi làm việc sẽ giúp cải thiện tâm trạng, nâng cao hiệu quả làm việc.
    • Nghe âm thanh tự nhiên: theo nghiên cứu những âm thanh trong tự nhiên sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong lúc làm việc. Điều này thường được áp dụng tại các lớp yoga.
Với môi trường làm việc thoải mái sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng tập trung khi làm việc
Tạo ra không gian làm việc thoải mái

4. Trò chơi phát triển trí não:

Nghiên cứu gần đây cho thấy những trò chơi phát triển trí não giúp tạo ra sự thay đổi tích cực ở nhiều vùng trong não. Những vùng này đảm nhiệm về khả năng chú ý, tập trung, khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Những trò chơi phát triển trí não giúp tạo ra sự thay đổi tích cực ở nhiều vùng trong não

5. Đọc sách cải thiện sự tập trung hơn:

Hãy chọn ra một cuốn sách khiến bạn thích thú đọc, việc đọc sách thường xuyên sẽ làm tăng khả năng tập trung của bạn giúp bạn tập trung hơn trong công việc. Hãy chọn ra một quyển sách có nội dung hay để qua đó bạn vừa có thể tiếp thu được kiến thức và tăng cải thiện sự tập trung hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một cuốn tiểu thuyết nào đó để vừa đọc vừa tưởng tượng như vậy sẽ giúp não hoạt động hiệu quả hơn.

đọc sách hằng ngày cũng là một cách hiệu quả
Tạo thói quen đọc sách hằng ngày

Trên đây là một vài cách giúp cải thiện khả năng tập trung khi làm việc, bạn có thể dựa vào những phương pháp này để rèn luyện bản thân nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc hơn nhé.

Sản phẩm MegaBrain bổ sung giúp giảm đau đầu, stress, tăng tập trung

MegaBrain với thành phần chính là chiết xuất lá bạch quả – một thảo dược bổ não, giảm stress bán chạy nhất, được chứng minh qua nhiều thử nghiệm lâm sàng lớn và được ưa chuộng rộng rãi.

Sản phẩm MegaBrain bổ sung giúp giảm đau đầu, stress, tăng tập trung

MegaBrain là sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ Hotchland Nutrition Mỹ đưa đến cho người tiêu dùng Việt hàm lượng cao chiết xuất chuẩn từ lá Bạch quả, lá Rau má và rễ sâm tây bá lợi á, là sản phẩm “𝗠𝗨𝗦𝗧 𝗛𝗔𝗩𝗘” được yêu thích bởi các nhân viên văn phòng làm việc trí óc thường xuyên, đặc biệt với các vị trí thường xuyên gặp 𝗗𝗘𝗔𝗗𝗟𝗜𝗡𝗘 như kế toán, thiết kế, marketing,…

  • Tăng máu lên não giúp tập trung tinh thần và ghi nhớ tốt hơn
  • Giúp giảm đau đầu, chóng mặt, ù tai,… do căng thẳng, mất ngủ
  • Chống lão hóa não, giúp duy trì tinh thần minh mẫn

Hãy nâng cao hiệu quả làm việc sáng suốt bằng cách bổ sung ngay MegaBrain để cung cấp năng lượng cho não bộ hoạt động hết công suất.