7 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn

7 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn

7 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn

7 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn

7 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn
7 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn

Theo Charles R. Swindoll “Cuộc sống là 10% những điều xảy đến với bạn còn 90% còn lại chính là thái độ của bạn với cuộc sống”. Vì vậy xây dựng một lối sống tích cực sẽ góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cho phép bản thân được hít thở những cơn gió mát và suy nghĩ lạc quan, để vững bước vượt qua tất cả những thử thách mang tên cuộc sống. Cùng Hotchland Nutrition tìm hiểu về những lối sống lành mạnh này qua bài viết dưới đây.

Thay đổi lối sống tích cực giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn

Sống tích cực là gì?

Sống tích cực là cho dù có bất kỳ chuyện gì xấu xảy ra hay khó khăn thì con người đều luôn có cái nhìn lạc quan, yêu đời. Sống lạc quan, tích cực giúp bạn luôn yêu cuộc sống và biết trân trọng những gì mình đang có.

Người theo lối sống này sẽ không chỉ trích, đổ lỗi cho người khác mà luôn dùng sự khách quan để phán đoán mọi việc. Khi sống lạc quan tích cực, tâm hồn của mỗi người sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và bình yên.

Vì vậy thay đổi suy nghĩ và nhìn cuộc sống bằng lăng kính tích cực, lành mạnh thì đời sống cá nhân mỗi người sẽ trở nên hoàn toàn khác.

Xem thêm: Stress và 9 tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn

Tạo cách sống tích cực từ những thói quen

1. Viết nhật ký

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng viết nhật ký sẽ giúp bạn sống tích cực hơn. Vì chúng có thể khiến bạn nhìn lại tất cả những cảm xúc mà bạn đã trải qua trong ngày và xác định xem liệu bạn có cần phải điều chỉnh tỷ lệ này hay không. Nó cũng có thể giúp bạn tập trung vào các trải nghiệm tích cực để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ chúng sau này. Hãy viết về cảm xúc của mình mà không cần phải bày tỏ nhận xét rằng chúng tốt hay xấu và hãy dành thời gian để đánh giá chúng theo hướng tích cực hơn

Viết nhật kí mỗi ngày giúp bạn suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn

Viết nhật kí mỗi ngày giúp bạn suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn

2. Ngồi thiền

Thiền chính là liều thuốc quý giúp bạn cân bằng cảm xúc cá nhân, tăng sự sáng tạo, hứng phần và khơi dậy niềm hạnh phúc, tự tin, sự tự hào trong tiềm thức để bạn luôn sống tích cực mỗi ngày, vui vẻ hơn. Luyện tập thiền thường xuyên và kiên trì cũng là cách giúp trí óc luôn minh mẫn, tỉnh táo và luôn cảm thấy tự tin, mạnh mẽ hơn, giảm những suy nghĩ tiêu cực, sự bất mãn, thất vọng trong suy nghĩ và nhận thức. 

Xem thêm: 10 Lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục

3. Xây dựng lối sống lành mạnh

Xây dựng một lối sống lành mạnh như tập thể dục ăn uống khoa học, nhiều rau xanh và  hạn chế đồ ăn nhanh, các chất kích thích cũng được xem là cách sống tích cực. Vì khi đó cơ thể của bạn sẽ phóng thích endorphin, một chất hóa học tự nhiên trong cơ thể giúp đem lại cảm giác “sảng khoái”. Giúp bạn có thể vượt qua căng thẳng, dễ dàng cân bằng cảm xúc và hướng đến những điều tốt đẹp.

Xem thêm: Sức khỏe tinh thần - Nền tảng cho một thể chất tốt

4. Cười nhiều hơn mỗi ngày

Theo nghiên cứu việc cười nhiều hơn mỗi ngày sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực và cảm thấy hơn. Khi bạn cười, chúng sẽ gửi một tín hiệu đến não giúp làm dịu những suy nghĩ tiêu cực và giải phóng những chất dẫn truyền thần kinh tốt (như dopamine) giúp mang lại tinh thần sảng khoái và kích thích giác quan làm việc hiệu quả hơn

Cười nhiều hơn là giải pháp giúp bạn nhìn tích cực hơn về cuộc sống

Cười nhiều hơn là giải pháp giúp bạn nhìn tích cực hơn về cuộc sống

5. Chấp nhận bản thân

Nhiều người luôn so sánh bản thân mình với người khác rồi tự trách móc, gây áp lực và căng thẳng lên chính bản thân mình. Vì vậy, nếu bạn muốn cuộc sống tích cực mỗi ngày thì hãy bỏ ngay thói quen tự trách móc đó đi và học cách trân trọng bản thân, tìm ra điểm mạnh và phát huy nó để sống lạc quan tích cực hơn.

6. Không để bản thân nhàn rỗi 

Não bộ luôn bận rộn thì không có nhiều thời gian để nảy sinh những suy nghĩ chán trường. Nếu có quá nhiều thời gian rảnh rỗi thay vì ở nhà ngồi lì luyện phim bạn nên tham gia những hoạt động ngoài trời để giúp tâm trí được thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể đọc sách với văn phong nhẹ nhàng, nghe nhạc với giai điệu vui tươi.

7. Thiết lập mục tiêu cho bản thân. 

Mục tiêu đem lại cho chúng ta cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bằng cách thiết lập mục tiêu, bạn có thể nhanh chóng trở nên tự tin và tràn trề hy vọng, ngay cả khi bạn không thể hoàn thành chúng ngay lập tức. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ, bạn nên đề ra mục tiêu cụ thể và thực hiện chúng một cách tích cực và đừng ép bản thân khi không thực sự muốn.

Xây dựng mục tiêu cho bản thân giúp bạn sống tích cực mỗi ngày

Xây dựng mục tiêu cho bản thân giúp bạn sống tích cực mỗi ngày

Xem thêm: Mách bạn bí kíp xây dựng bữa ăn lành mạnh

Kết luận

Thái độ sống tích cực là cách giúp bạn xua tan những đám mây xám xịt lơ lửng trên đầu mọi lúc mọi nơi. Đạt tới cảnh giới sống không giận, không hờn, không oán trách rõ ràng là không hề dễ dàng. Nhưng cuộc sống có mấy khi đơn giản. Cứ tập làm quen, cứ tập lạc quan mỗi ngày biết đâu đó bạn sẽ làm được điều mà nhiều người nghĩ là không tưởng. Chúc bạn có thêm nhiều niềm vui mỗi ngày

Fanpage Facebook: Hotchland Nutrition
Theo dõi fanpage Hotchland để cập nhật, giải đáp thông tin về sức khỏe hiệu quả nhất!

Hotchland Nutrition vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

Copyright 2021 & design by TIVATECH DESIGN AND ADVERTISING COMPANY LIMITED
0899899397