Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Ăn kiêng DAS 3-1-2-1 có hiệu quả không?

Ăn kiêng DAS 3-1-2-1 có hiệu quả không?

0 Comments


Das diet trên cơ bản có thể gọi là chế độ ăn kiêng Low carb, kết hợp giữ 5 loại ăn Low-carb khác nhau, được cho giúp giảm cân phù hợp vớ thể trạng người Việt. Cùng đọc bài viết tìm hiểu về chế độ an kiêng DAS 3-1-2-1 được quan tâm nhất và hiệu quả của nó.

Ăn kiêng DAS là gì

DAS Diet (Dr.Anh Secret’s Diet) là tổng hợp điều chỉnh từ 5 loại ăn Low Carb cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng của người Việt. Đặc biệt là những người đang trong giai đoạn đầu của việc lấy lại thân hình đẹp.

Dr.Anh tin rằng, chế độ ăn kiêng khoa học, hiệu quả nhất phải dựa vào thói quen và văn hóa ăn uống hằng ngày. Có lẽ điều này là đúng đắn khi phương pháp DAS Diet đã được “truyền tai” rộng rãi và nhận được những phản hồi tích cực trong hiwwju quả giảm cân.

Việc điều chỉnh và kết hợp các loại Low cản nhắm đến mục đích giúp bạn chọn lựa phương án giảm cân phải phù hợp với mình.

Xem thêm: 6 cách nhịn ăn gián đoạn (Intermitten fasting) phổ biến

Duy trì cân nặng và lượng Carb

Sau khi đốt mỡ, bạn vẫn phải duy trì chế độ ăn này nhưng không cần quá khắc nghiệt. Có thể xen kẽ giữa những ngày Low Carb là ngày ăn “thả cửa”. Được áp dụng nhiều nhất là quy tắc:

– DAS Diet 5-2: 5 ngày Low Carb và 2 ngày được nạp Carb.

– DAS Diet 3-2-3-1: 3 ngày Low Carb rồi 2 ngày ăn bình thường. Sau đó lại tiếp tục 3 ngày Low Carb rồi 1 ngày ăn bình thường.

Như vậy, bạn vẫn có thể được ăn mì ý, bánh mì và cơm thường xuyên mà không bị tăng cân hay quá chịu đựng. Chính vì thế, đây đích thị là chế độ ăn kiêng tuyệt vời cho người Việt – Nơi tinh bột từ cơm và bánh mì là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày.

1. Cách thực hiện chế độ ăn kiêng DAS 3-1-2-1

Trong chế độ ăn kiêng của DAS, sẽ có giai đoạn gọi là Relax – tức là có một ngày “xả hơi” bằng bất kỳ món ăn nào bạn thích và sau đó quay lại chế độ kiêng. Vì vậy ăn kiêng DAS theo chu kì 3-1-2-1 tức là:

– 3 DAS – 1 Relax: 3 ngày ăn theo chế độ DAS, 1 ngày xả.

2 DAS -1 Relax: tiếp tục chế độ DAS  2 ngày tiếp theo và sau đó xả 1 ngày.

2. Chế độ dinh dưỡng vào các ngày DAS Diet 3-1-2-1

Bạn có thể ăn thoải mái, không phải hạn chế các thức ăn có chứa protein như thịt bò, thịt gà, ức, trứng, cá, thịt heo…

Thực đơn phân bổ hợp lý vào 3 bữa chính, có thể thêm vào các bữa phụ như bữa chiều và tối trước khi đi ngủ.

Không nên uống những loại thức uống có đường, thay vào đó bạn có thể thử cocalight, pepsilight, rau má, nước ép trái cây, các loại trà…

Xem thêm: Ăn kiêng Low-carb và Ketogen

DAS diet có hiệu quả không?

Dựa trên nguyên tắc  của chế độ ăn Low Carb, bạn nên cắt tối đa lượ giảm ng Carb nạp vào trong mọi bữa ăn. Carb và mỡ là 2 nguồn năng lượng chính giúp cơ thể hoạt động. Khi bạn cắt Carb dẫn đến việc mỡ thừa sẽ là nguồn năng lượng duy nhất cơ thể sẽ dùng để hoạt động. Từ đó, lượng mỡ thừa sẽ được giảm nhanh chóng và cân nặng cũng được giảm theo.

Tuy nhiên, không cần cắt Carb một cách quá khắc nghiệt. Như đã nói ở trên, DAS Diet chỉ cần bạn ý thức được giá trị dinh dưỡng mỗi ngày. Trong lúc giảm Carb, bạn vẫn có thể tha hồ nạp Calories và sẽ được “nghỉ ngơi” trong quá trình thực hiện chế độ DAS.

Xem thêm: 10 điều bạn có thể chưa biết về chế độ ăn Keto

Các lưu ý khi bạn theo đuổi ăn kiêng DAS 3-1-2-1

Giống như bao chế độ ăn giảm cân khác, cơ thể sẽ tốn một khoảng thời gian để quen dần với thói quen ăn uống mới. Nếu gặp phải một số phản ứng như chóng mặt, mệt mỏi. Đừng bỏ cuộc, hãy uống một cốc nước và thở đều. Nạp thêm thức ăn “đèn xanh” để tiếp tục chiến đấu! Chỉ cần 3-4 ngày là cơ thể sẽ nhanh chóng thích nghi được.

Dựa trên cơ chế đốt mỡ là chính. Vì thế, ăn kiêng DAS 3-1-2-1 sẽ cho một thân hình thon gọn nhưng cân nặng chưa chắc sẽ giảm. Kiên trì trong một khoảng 2 tuần, bạn sẽ bất ngờ với số cân nặng thay đổi.

Để luôn tuân thủ theo chế độ ăn mọi lúc, mọi nơi, bạn cần một thực đơn cụ thể. Hãy nghiên cứu và vạch ra cho mình trước khi thực hiện nhé.

Điều cuối cùng, ăn kiêng phải kết hợp với tập thể dục mới phát huy hết hiệu quả. Cơ thể khỏe từ trong ra ngoài là điều mà ai cũng mong muốn!

Fanpage Facebook: Hotchland Nutrition
Theo dõi fanpage Hotchland để cập nhật, giải đáp thông tin về sức khỏe hiệu quả nhất!

Hotchland Nutrition vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu