Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
bệnh alzheimer và các phương pháp điều trị tự nhiên

Bệnh Alzheimer và các phương pháp điều trị tự nhiên

0 Comments


Bệnh Alzheimer là gì?

Bệnh Alzheimer là một dạng mất trí nhớ có thể cướp đi khả năng suy nghĩ rõ ràng, thực hiện các sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của người bệnh và cuối cùng mất luôn ý thức về việc họ là ai.
Tin tốt là việc sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên bệnh Alzheimer có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra những đột phá lớn của bệnh Alzheimer để đi đến việc tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

 

Bệnh Alzheimer Là gì ? Các phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả

Các phương pháp điều trị bệnh Alzheimer tự nhiên

Chế độ ăn uống lành mạnh

Các nhà khoa học gần đây phát hiện ra rằng chế độ ăn Địa Trung Hải có những tác động tích cực trong việc chống lại bệnh Alzheimer. Nguyên nhân là việc thực hiện chế độ ăn này giúp chống lại sự hình thành các mảng bám và các đám rối sợi thần kinh trong não liên quan đến sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Bệnh Alzheimer Là gì ? Các phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả

Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm 4 nhóm thực phẩm cơ bản : 

1. Nhóm thực phẩm nên ăn nhiều: Rau củ, trái cây, quả hạch, các loại hạt, cây họ đậu, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, thảo mộc, gia vị, cá, hải sản và dầu ô liu nguyên chất.

2. Nhóm thực phẩm nên ăn vừa phải: Thịt gia cầm, trứng, phô mai và sữa chua.

3. Nhóm thực phẩm nên ăn hạn chế: Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt bê, thịt cừu…

4. Nhóm thực phẩm không nên ăn: Đồ uống có đường, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc & dầu tinh chế và các loại thực phẩm chế biến sẵn khác.

Ngoài ra chế độ ăn MIND và Chế độ ăn ketogen cũng được biết đến với khả năng giúp cải thiện tình trạng Alzheimer hiệu quả.

Tập thể dục:

Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên hoạt động thể chất có mật độ các mảng bám và các đám rối sợi thần kinh trong não thấp hơn nghĩa là họ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn nhiều. Vậy Bệnh Alzheimer là gì ?

Bệnh Alzheimer Là gì ? Các phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả

Hiện tại vẫn chưa có một công bố chính thức nào về việc lựa chọn hình thức tập thể dục là tốt nhất để ngăn ngừa bệnh Alzheimer vậy nên hãy lựa chọn cho mình một bài tập vừa sức và phù hợp để duy trì các chỉ số cơ thể hợp lý nhé.

Nghề nghiệp cũng tác động đến bệnh

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên làm việc nhóm trong các tình huống công việc phức tạp có thể chịu đựng tổn thương não tốt hơn so với những người làm việc trong môi trường biệt lập hơn.
Những người làm việc trong các môi trường xã hội nhiều hơn, ví dụ như giáo viên, bác sĩ có thể duy trì tốt hơn khả năng nhận thức.
Vậy nên Nếu bạn làm việc một mình và không thể làm gì nhiều để thay đổi điều đó, đừng quên tạo dựng các mối quan hệ và giao tiếp xã hội nhiều hơn sau giờ làm việc và vào những ngày nghỉ để làm cho bộ não của bạn trở nên dẻo dai hơn.

Cần sa có thể bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer

Các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Salk đã phát hiện ra rằng tetrahydrocannabinol – thành phần chính của cần sa và các hợp chất khác có trong cần sa có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer bằng cách giảm viêm tế bào và loại bỏ các protein amyloid độc hại trên các tế bào não.

Tránh một số loại thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Các loại thuốc liên quan đến chứng mất trí bao gồm thuốc ngủ và thuốc chống dị ứng, những loại thuốc này có đặc tính kháng cholinergic làm giảm chuyển hóa não và kích hoạt tỷ lệ teo não cao hơn.
Một số thuốc chống trầm cảm, COPD và thuốc hen suyễn, cùng với các thuốc cho các vấn đề bàng quang hoạt động quá mức, cũng có thể thuộc nhóm thuốc chống cholinergic vì vậy hãy nên cân nhắc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng những loại thuốc này.

Thực phẩm chức năng bổ não MegaBrain chìa khóa vàng mở ra cánh cửa mới cho bệnh nhân Alzheimer

 MegaBrain được sản xuất trong nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) với thành phần chính bao gồm chiết xuất từ Ginkgo biloba, gotu kola, eletheuro: Giúp duy trì lượng máu nuôi não, tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao sự tập trung, tăng cường tư duy, cải thiện trí nhớ đồng thời giúp đẩy lùi tình trạng mất ngủ, đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng,…đồng thời giúp hỗ trợ phòng ngừa cũng như điều trị bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi

Bệnh Alzheimer Là gì ? Các phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả