Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Các bước giảm cân hiệu quả

Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng vạn người mê với các bước giảm cân hiệu quả dưới đây

0 Comments


Việc thiết lập kế hoạch cho một hành động cụ thể bao giờ cũng khiến bạn dễ dàng thành công hơn. Giảm cân cũng vậy, để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên vạch ra cho mình những mục tiêu và hành động cụ thể. 

Thực hiện các bước giảm cân hiệu quả dưới đây để có một vóc dáng cân đối hoàn hảo

Hiểu rõ về cơ chế giảm cân để có phương pháp giảm cân hiệu quả

Giảm cân là việc thay đổi số cân nặng trong cơ thể thông qua quá trình tập luyện hợp lý và chế độ ăn uống khoa học. Cân nặng của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích cỡ xương, tỷ lệ mỡ, tỷ lệ cơ, lượng nước và chất thải trong đường ruột. Bởi vậy mà cân nặng của một người ở những thời điểm khác nhau cũng có thể khác nhau, hoặc có những người dáng người có vẻ thon gọn nhưng lại có số cân nhiều hơn những người khác,…Khi một người giảm cân nguyên nhân chưa chắc là do giảm mỡ mà có thể là do 1 trong những nguyên nhân khác kể trên.

Chính vì vậy để có 1 vóc dáng chuẩn cân đối bạn nên chú tâm vào giảm mỡ chứ không phải là tìm mọi cách để giảm đi số cân nặng của cơ thể như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Để giảm mỡ hiệu quả bạn cần tuân theo nguyên tắc: nạp vào cơ thể lượng calo thấp hơn, so với lượng calo mà bạn tiêu thụ. Điều này không có nghĩa là bạn nhịn ăn để giảm mỡ mà thực hiện một chế độ ăn uống khoa học hơn để cơ thể vẫn có đủ năng lượng hoạt động mà không gây tăng cân quá mức, bên cạnh đó bạn cũng nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao, để cơ thể có thể đốt cháy lượng calo dư thừa mà bạn ăn trước đó.


Xác định mục tiêu giảm cân

Việc gì cũng vậy, nếu có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng để vươn tới đích. Vì vậy, mục tiêu cần rõ ràng, cụ thể bạn lại càng dễ thành công và giảm cân cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó việc xác định mục tiêu của giảm cân sẽ giúp bạn có cơ sở để điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng như lịch trình tập luyện cho bản thân cho phù hợp với mục tiêu đề ra.

 

Xác định mục tiêu giảm cân

 

Bạn cũng cần lưu ý là tùy vào cơ địa, khả năng và điều kiện của bản thân mà mỗi người sẽ giảm cân khác nhau để lựa chọn cho mình những mục tiêu phù hợp.

Bạn nên chia nhỏ mục tiêu của mình, điều này sẽ giúp bạn thấy được thành công nhanh chóng và thực tế hơn rất nhiều. Ví dụ như thay vì đạt mục tiêu giảm 5kg trong vòng 1 tháng, bạn có thể chia nhỏ thành 5 tuần, mỗi tuần giảm 1kg,…


Lên kế hoạch tập luyện và ăn uống để giảm cân hiệu quả

Tùy vào mục tiêu và điều kiện cá nhân mà mỗi người có thể vạch ra cho mình những kế hoạch giảm cân phù hợp. Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu kế hoạch trên các phương tiện thông tin và lựa chọn cho mình một kế hoạch phù hợp.


Thực hiện kế hoạch đã đề ra

Khi đã vạch ra cho mình một bản kế hoạch đầy đủ và chi tiết rồi, bạn chỉ cần bám vào đó và thực hiện nữa thôi. Tuy nhiên rất có thể bạn sẽ dễ nản chí và muốn bỏ cuộc bởi việc thay đổi một thói quen bất kỳ là điều rất khó khăn và con đường giảm cân cũng đầy cám dỗ và chông gai vì vậy hãy biết cách tự tạo động lực cho mình để đạt được các mục tiêu 1 cách dễ dàng hơn.

 

Thực hiện kế hoạch đã đề ra

 

Tạo động lực trong quá trình giảm cân cũng là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn có thể tự tạo động lực cho bản thân bằng cách mường tượng ra vóc dáng siêu chuẩn để tự tin diện những bộ cánh ưa thích, ngắm nhìn thành quả giảm cân của những người khác. Hãy tưởng tượng xung quanh bạn là những người đã và đang ngày ngày dành thời gian tập luyện, ăn uống theo chế độ lành mạnh và sở hữu vóc dáng đáng ngưỡng mộ. Hay đơn giản là tự thưởng cho bản thân những món quà nho nhỏ mỗi khi bạn hoàn thành được một mục tiêu ngắn hạn nào đó và dĩ nhiên phần thưởng ở đây không nên là đồ ăn nó có thể là một thỏi son, một đôi giày mới hoặc một bộ váy mới phù hợp với vóc dáng.

Bạn nên tìm bạn đồng hành trong quá trình giảm cân, điều này giúp bạn có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như người bạn đồng hành đó, bên cạnh đó cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và phát triển các mối quan hệ khác.


Đánh giá kết quả của quá trình giảm cân

Đây là bước cực kỳ quan trọng để đánh giá xem liệu những gì mình đã thực hiện như chế độ ăn và luyện tập, liệu có mang lại hiệu quả giảm cân hay không.

Kiểm tra số cân nặng và các chỉ số hình thế khác, nếu thực sự các chỉ số này đạt được mức như bạn mong muốn thì bạn có thể tiếp tục thực hiện kế hoạch hiện tại. Nếu không, bạn nên xem lại và có phương án điều chỉnh nếu cần.

 

Đánh giá kết quả của quá trình giảm cân hiệu quả

 

Xem xét khả năng thực hiện kế hoạch: liệu kế hoạch này có quá sức với bạn, có vô tình tạo thêm căng thẳng stress, hay quá dễ dàng để thực hiện. Dựa vào đó bạn có thể điều chỉnh độ khó hay dễ hơn để phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân. 

Hy vọng với các bước giảm cân hiệu quả mà Thực phẩm chức năng chính hãng Mỹ Hotchland Nutrition nêu trên sẽ góp phần cùng bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng cân đối và săn chắc