Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!

Thực phẩm cải thiện trí nhớ cho bạn

0 Comments


Việc suy giảm trí nhớ thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến công việc, tinh thần mà còn là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer khi về già. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất có thể giúp cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh tật. Các bạn hãy cùng Hotchland tìm hiểu về 7 loại thực phẩm này nhé

1. Quả óc chó:

Quả óc chó là loại thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ
Quả óc chó giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Quả óc chó (còn gọi là quả Hồ Đào) là một loại quả chứa hàm lượng chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe, hệ tim mạch mà còn tốt cho cả não bộ. Trong hạt óc chó có chứa rất nhiều hàm lượng axit Omega-3 rất tốt cho não. Việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chỉ số IQ, cải thiện chức năng não làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

2. Cà chua:

Cà chua chứa nhiều vitamin C giúp cải thiện trí nhớ
Cà chua chứa nhiều vitamin C

Là một loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C dồi dào, đây là một trong những loại vitamin cần thiết cho cơ thể và não bộ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, với hàm lượng lớn enzyme lycopene được cung cấp trong trái cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

3. Cá hồi:

Cá hồi là thực phẩm chứa hàm lượng omega-3 dồi dào giúp cải thiện trí nhớ.
Cá hồi chứa hàm lượng omega-3 dồi dào

Được biết đến là một loại cá có chứa hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ cùng với một số chất dinh dưỡng khác có trong cá làm giảm lượng beta – amyloid có trong máu, đây là protein gây ra nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi.

4. Bông cải xanh:

Bông cải xanh là thực phẩm chứa nhiều chất choline và vitamin K giúp cải thiện trí nhớ
Bông cải xanh

Chất choline có trong bông cải xanh có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não làm giảm suy giảm tâm thần liên quan đến độ tuổi và giúp cải thiện trí nhớ. Ngoài ra,hàm lượng vitamin K dồi dào có trong bông cải xanh còn giúp tăng khả năng nhận thức và cải thiện trí nhớ, bảo vệ các tế bào não khỏi sự tác động từ các tế bào khác và nâng cao khả năng chịu đựng của tế bào thần kinh.

5. Việt quất:

Việt quất giúp giảm sự căng thẳng và tăng khả năng truyền thông đến tế bào não

Trong quả việt quất có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là chất flavonoid. Đây là một chất chống oxy hóa giúp giảm sự căng thẳng và tăng khả năng truyền thông đến tế bào não. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì quả việt quất còn có tác dụng ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác, bảo vệ mạch máu và tăng cường trí nhớ.

6. Táo:

Táo là thực phẩm chứa hàm lượng quercetin cao giúp chống lại bệnh suy giảm trí nhớ
Táo chứa hàm lượng quercetin cao

Táo có chứa hàm lượng quercetin cao – là một chất bảo vệ các tế bào thần kinh trong não chống lại quá trình oxy hóa.Chất quercetin còn làm giàm sự chết đi của tế bào trong não giúp chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, phòng ngừa tai biến tim mạch.

7. Trà:

Các loại trà thảo mộc

Sự kết hợp mạnh mẽ giữa axit amin L-theanine và caffeine chứa trong trà có tác dụng mạnh mẽ đối với chức năng của não giúp tăng cường khả năng nhận thức của não bộ và giảm lo lắng, căng thẳng.

Trên đây là các loại thực phẩm có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ của não bộ, các bạn có thể sử dụng và kết hợp chúng vào bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng MegaBrain với chiết xuất từ thành phần thảo dược có tác dụng làm tăng cường trí nhớ, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ tuần hoàn ở não. 

MegaBrain – thực phẩm chức năng hỗ trợ não bộ