Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Cách mát xa đầu giúp giảm chóng mặt, mỏi mắt

Cách mát xa đầu giúp giảm stress, mỏi mắt

0 Comments


Mát xa có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề sức khỏe cá nhân, từ giảm đau nhức, thư giãn cơ thể, còn giúp giảm stress, giảm mệt mỏi và kích thích tinh thần của bạn. Đặc biệt với nhiều cách mát xa đầu với các tác động lên đau đầu, căng thẳng, mỏi mắt,…

Đặc biệt khi bjan không thể đến các trung tâm hay spa để tận hưởng những liệu pháp mát xa tại đó. Hãy tham khảo cách mát xa đấu từ ý kiến ​​của các chuyên gia mát-xa về những kỹ thuật tự mát-xa đơn giản, kết hợp các tác dụng xoa bóp nhẹ nhàng và áp lực phù hợp mà mát-xa mang lại.

Cách mát xa đầu để làm dịu đôi mắt mệt mỏi

 Mát xa đầu giảm mỏi mát
Mát xa đầu giảm mỏi mát

Phương pháp này rất tốt cho đôi mắt mệt mỏi vì phải nhìn chằm chằm vào máy tính . Nó giúp lưu thông tuần hoàn đến khu vực này và giảm áp lực xoang, mỏi mắt và đau đầu.

– Nhắm mắt lại. Đặt ngón tay cái của bạn dưới lông mày, bắt đầu từ góc trong của mỗi hốc mắt. Nhấn và nhẹ nhàng di chuyển các ngón tay cái theo những vòng tròn nhỏ, từ từ hướng ra phía ngoài của lông mày và tiếp tục chuyển động này quanh mắt, kết thúc ở sống mũi.

– Lặp lại động tác này vài lần, dành thêm một chút thời gian ở chỗ lõm của hốc mắt bên trong, nơi sống mũi tiếp giáp với lông mày – một điểm đặc biệt dễ bị tổn thương đối với nhiều người.

Cách mát xa đầu để giảm đau đầu và căng thẳng

Cách mát xa đầu giúp giảm đau đầu do căng thẳng
Cách mát xa đầu giúp giảm đau đầu do căng thẳng

– Bắt đầu bằng cách đặt hai ngón tay cái lên gò má gần tai, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ và xoa hai bên thái dương (điểm mềm giữa khóe mắt và tai).
– Dùng lực ấn mạnh hơn và chuyển động tròn nhỏ, dần dần di chuyển các ngón tay lên dọc theo chân tóc cho đến khi chúng gặp nhau ở giữa trán, xoa bóp toàn bộ trán và da đầu từ từ.

Liệu pháp mát xa để giảm căng thẳng cổ

 Liệu pháp mát xa để giảm mỏi cổ, nặng đầu
Liệu pháp mát xa để giảm mỏi cổ, nặng đầu

Với một số cơn đau đầu kéo dài xuống cổ và sau gáy thì các bài mát xa cổ và gáy có thể giúp giảm cảm giác nặng đầu và mỏi cổ cho bạn.

– Trong khi bạn đang ngồi trước máy tính, hãy đặt tay qua vai. Thở ra, thả lỏng đầu ra sau khi bạn từ từ ép các ngón tay về phía lòng bàn tay, lướt các cơ ở lưng và vai về phía cổ.
– Bây giờ, đặt khuỷu tay của bạn trên bàn, cho phép đầu của bạn hơi cúi về phía trước. Dùng đầu ngón tay xoa bóp cổ từ vai đến đáy hộp sọ để tạo thành những vòng tròn nhỏ sâu vào các cơ ở hai bên cột sống.
– Đặt cả hai tay lên phía sau đầu, đan xen các ngón tay. Ngửa đầu về phía trước và để cho trọng lượng của khuỷu tay kéo đầu xuống nhẹ nhàng, kéo căng các cơ ở cổ và các cơ chạy dọc lưng.

Lợi ích của các cách mát xa đầu

1. Giảm các triệu chứng đau đầu do căng thẳng:

Đau đầu do căng thẳng thường gây ra đau ở đầu, cổ và sau mắt của bạn. Các cơn co thắt cơ thường gây ra những kiểu đau đầu này.

Các cách mát-xa da đầu có thể giúp giảm cường độ, thời gian và tần suất đau đầu do căng thẳng. Điều này có thể là do tác dụng thư giãn của mát-xa đầu đối với các cơ ở cổ.

2. Tăng tuần hoàn máu và giảm huyết áp

mát-xa da đầu có thể giúp giảm bớt căng thẳng
Mát-xa da đầu có thể giúp giảm bớt căng thẳng

Không có gì lạ khi các cách mát-xa da đầu có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong ngày và thúc đẩy cảm giác thư giãn.

Một nghiên cứu năm 2016 cũng cho thấy rằng cả mát xa da đầu trong 15 phút và 25 phút đều có thể làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, đặc biệt ở nữ.

Mát xa đầu có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu, có tác động tích cực đến việc thư giãn các mạch máu và cơ cổ. Việc thúc đẩy lưu thông máu cũng có lợi đến mắt, giúp giảm mỏi mắt, nhờ tăng lưu thông máu đến vùng này.

Kết luận

Mát xa da đầu có thể đem lại nhiều lợi ích giảm đau và thư giãn, đặc biệt cho những người thường xuyên gặp căng thẳng. Với những cách mát xa đầu trên, bạn chỉ cần bỏ ra tầm 10-15 phút thôi cũng đã mang lại nhiều hiệu quả đáng mong đợi. Bạn có thể áp dụng chúng bất cứ lúc nào cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thêm thời gian và đầu tư cho mát xa đầu tại các spa chăm sóc chuyên nghiệp hoặc các loại máy mát xa chất lượng để mang lại nhiều lợi ích và sự thoải mái với các liệu pháp xoa bóp mát xa khác.