Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Cách mát xa mặt đúng cách chống chảy xệ

Cách mát xa mặt đúng cách chống chảy xệ

0 Comments


Mát xa mặt là cách tốt nhất để thư giãn và làm săn chắc da mặt. Nó cũng giúp ngay lập tức cải thiện tâm trạng của bạn và giúp giảm căng thẳng của cả ngày dài. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không có thời gian đến thẩm mỹ viện hay spa hàng tuần để được mát xa da mặt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không phải là vấn đề đáng lo ngại vì bạn hoàn toàn có thể tự là tại nhà với cách mát xa mặt Hotchland Nutrition sẽ mách bạn trong bài viết này.

Cụ thể, chúng tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật và các bước thực hiện massage mặt tại nhà đúng cách. Ngoài ra, còn có những tip dùng kết hợp với mát xa chuyên nghiệp như tại spa.

Cần làm gì trước khi bắt đầu mát xa mặt

Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Da của bạn phải sạch trước khi bắt đầu mát xa.

Chọn một loại dầu dưỡng nhẹ nhàng tốt cho da mặt. Đối với da khô, hãy chọn dầu hạnh nhân, marula hoặc argan. Đối với da dầu, hãy chọn dầu jojoba hoặc dầu hạt nho. Đối với da bị mụn, hãy chọn dầu hạt tầm xuân. Đối với da nhạy cảm, hãy chọn dầu lô hội hoặc dầu chùm ngây. Nếu bạn không muốn sử dụng dầu, bạn có thể mua một loại kem / kem dưỡng ẩm chất lượng tốt để mát xa mặt.

Đảm bảo bạn rửa tay đúng cách và thật sạch sẽ.

Xem thêm: 4 phương pháp tự nhiên tại nhà cho ngực chảy xệ

Cách mát xa mặt với 7 bước cho người mới

Khi bạn đã thoa dầu hoặc kem dưỡng da mặt, hãy làm theo các bước sau. Cách mát xa mặt chống chảy xệ:

Bước 1: Mát xa trán

Mát xa mặt vùng trán
Bắt đầu với mát xa vùng trán

Đặt các đốt ngón tay của bạn trên trán, ngay giữa hai lông mày. Nhẹ nhàng di chuyển chúng lên trên, về phía chân tóc, sau đó sang ngang về phía thái dương. Làm điều này trong một chuyển động cạo.

Lặp lại động tác này năm lần.

Bước 2: Mát xa vùng mắt

Vùng mắt là vùng yêu cầu lực nhẹ nhàng
Vùng mắt là vùng yêu cầu lực nhẹ nhàng

Đặt đầu ngón tay giữa và ngón trỏ lên thái dương. Lướt các ngón tay dưới vùng mắt của bạn, về phía sống mũi.

Tiếp tục lướt nó trên lông mày và sau đó trở lại một lần nữa dưới vùng mắt, theo một đường hình bầu dục.

Lặp lại điều này năm lần.

Bước 3: Mát xa má

cách mát xa mặt vùng má
Mát xa 2 bên má đều tay

Đặt các đốt ngón tay lên má, gần sống mũi. Vuốt nhẹ qua má, về phía tai.

Lặp lại động tác năm lần.

Bước 4: Mát xa vùng quanh miệng

cách mát xa mặt vùng quanh miệng
Mát xa vùng quanh miệng , vùng khóe cười

Tạo hình chữ “V” bằng ngón trỏ và ngón giữa (cả hai tay). Đặt các ngón tay lên vùng miệng sao cho ngón trỏ ở trên môi trên và ngón giữa ở dưới môi dưới. Nhẹ nhàng ấn và kéo các ngón tay về phía tai của bạn.

Lặp lại năm lần.

Bước 5: Mát xa vùng cằm

Mát xa vùng cằm
Mát xa vùng cằm, dưới cằm và viền xương hàm

Đặt các đốt ngón tay của bạn trên cằm sao cho đường viền hàm nằm giữa các đốt ngón tay. Nhẹ nhàng kéo các đốt ngón tay lên trên, dọc theo đường viền hàm, về phía tai của bạn.

Lặp lại điều này năm lần.

Bước 6: Mát xa cổ

Không nên quên vùng cổ
Không nên quên vùng cổ

Đặt các đốt ngón tay ngay dưới cằm. Nhẹ nhàng kéo chúng xuống phía dưới về phía xương quai xanh.

Tiếp tục lặp lại động tác bằng cách di chuyển các khớp ngón tay dọc theo đường xương hàm và kéo xuống xương đòn.

Làm điều này năm lần.

Bước 7: Mát xa toàn bộ khuôn mặt của bạn

 Cuối cùng là toàn bộ khuôn mặt của bạn
Cuối cùng là toàn bộ khuôn mặt của bạn

Đặt các đốt ngón tay giữa hai lông mày của bạn. Di chuyển nó lên trên, dọc theo đường chân tóc, về phía thái dương. Đưa nó xuống một bên của khuôn mặt của bạn, bao gồm cả đường viền hàm của bạn.

Sau khi thực hiện xong các bước này, hãy đặt lòng bàn tay lên mặt và ấn nhẹ đồng thời hít thở sâu. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn.

Xem thêm: Da mặt bị sần sùi và giải pháp cứu cánh cho chị em

Các tip khi mát xa mặt

Trên đây là một cách mát xa mặt rất cơ bản nhưng hiệu quả. Các bước này rất dễ làm theo. Ngoài ra, cùng với kỹ thuật trên, bạn cũng nên chú ý một số vấn đề:

– Đừng ngai vì xử dụng dầu dưỡng mát xa, vài phút mát xa có thể giúp tinh dầu thấm vào da tốt hơn mà không lo bị tắt, bí da hay gây mụn. Nếu bạn lên mụn, rất có thể da hoặc tay bạn chưa được rửa kỹ.

– Bạn có thể sử dụng ngón áp út để thay vào các động tác trên. Vì đây là ngón có lực nhẹ nhàng nhất, bạn sẽ không lo bị kéo da, gây chảy xệ. Nếu không muốn sử dụng ngón tay, bạn cũng có thể sử dụng con lăn mặt (hoặc con lăn ngọc bích) để mát xa mặt.

– Đừng quên mà bỏ qua phần cổ. Vùng da cổ cần được chăm sóc và chú ý như nhau. Bất cứ khi nào bạn xoa bóp mặt, hãy mở rộng chuyển động đến vùng cổ và ngực.

– Sử dụng kem chống lão hóa, thêm kem chống lão hóa vào thói quen chăm sóc da mặt của bạn. Giúp tăng cường sức khỏe làn da của bạn, giảm nếp nhăn và trì hoãn các dấu hiệu lão hóa khác.

– Tẩy tế bào chết trước khi mát-xa, điều này giúp da bạn hấp thụ dầu hoặc chất dưỡng ẩm tốt hơn.

– Mát xa mặt đúng cách vào buổi tối giúp da của bạn hấp thụ các sản phẩm qua đêm.

Kết luận

Bạn có thể thêm hoặc bỏ qua các bước trong cách mát xa mặt chống chảy xệ trên, tùy theo mức độ thuận tiện và thoải mái của bạn. Mát xa thường xuyên có thể từ từ cải thiện kết cấu da của bạn theo thời gian. Giúp da săn chắc hơn và tăng sản sinh collagen và elastin. Do đó, nếu bạn có vài phút rảnh rỗi, hãy thử kết hợp mát xa mặt vào quy trình chăm sóc da của bạn.