Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Dấu hiệu ung thư não

Những dấu hiệu không thể xem thường của ung thư não

0 Comments


Dấu hiệu ung thư não có thể có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng chúng không đặc hiệu và thường bị nhầm lẫn với các căn bệnh phổ biến khác. Ung thư não là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Do đó, khi có các triệu chứng sau đây, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe của mình. 

Các cơn nhức đầu kéo dài dai dẳng

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị nhức đầu. Ung thư não là một trong số đó. Các cơn nhức đầu do ung thư não gây ra có xu hướng tăng nặng và kéo dài theo thời gian. Đặc biệt, triệu chứng này thường xuất hiện vào buổi sáng, sau khi bạn thức dậy. Các cơn đau cũng sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn ho, rặn, thay đổi vị trí đầu hoặc tập thể dục.

Dấu hiệu ung thư não dễ nhầm lẫn với các bệnh khác
Cơn nhức đầu kéo dài

Nhức đầu

Tùy vào kích thước và mức độ phát triển của khối u mà cường độ đau sẽ có sự khác biệt. Một khối u nhỏ và phát triển nhanh có thể gây ra các cơn đau nặng tương tự các khối u lớn nhưng phát triển chậm.

Do đó, khi có các cơn đau đầu dai dẳng và không thuyên giảm dù đã sử dụng thuốc giảm đau, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để tìm ra nguyên nhân.

Xem Thêm: Cơn Đau Đầu Kéo Dài Thế Nào Thì Nên Đi Bác Sĩ

Buồn nôn hoặc nôn mửa

Cũng do tăng áp lực sọ não mà người bệnh có thể bị buồn nôn hoặc nôn mửa. Nhất là sau khi ngủ dậy, kèm theo cảm giác mệt mỏi, người không có sức. Nhiều người nghĩ rằng buồn nôn là dấu hiệu bệnh lý về đường tiêu hóa nên thường dễ dàng bỏ qua. Nếu bạn bị đau đầu liên tục, mức độ tăng dần kèm theo buồn nôn, nôn ói thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo của căn bệnh u não.

Dấu hiệu ung thư não
Cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa

Suy giảm hoặc mất thị lực

Suy giảm và mất thị lực cũng là dấu hiệu ung thư não mà bạn cần lưu ý. Nguyên nhân khiến thị lực suy giảm thường là do khối u chèn ép lên các dây thần kinh thị giác.

Dấu hiệu ung thư não
Suy giảm hoặc mất thị lực

Tình trạng này thường không xảy ra đột ngột mà diễn tiến âm thầm cùng với quá trình phát triển của khối u. Nó khiến mắt của bạn mờ dần theo thời gian.

Xem Thêm: Tác Hại Ánh Nắng Mặt Trời Đối Với Đôi Mắt

Suy giảm hoặc mất thính lực

Thùy thái dương có chức năng xử lý âm thanh, đóng vai trò quan trọng trong việc nghe hiểu ngôn ngữ và lời nói. Do đó, khối u ung thư não nằm ở thùy thái dương có thể khiến thính giác bị ảnh hưởng từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Vì thế, nếu thính giác đột ngột suy giảm không rõ nguyên nhân hoặc có hiện tượng ù tai, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám.

Chân tay yếu

Một trong những dấu hiệu u não cần lưu ý là cảm giác cánh tay và chân mất sức lực, yếu đi rõ rệt. Nếu khối u ảnh hưởng đến não phải thì cánh tay trái và chân trái sẽ yếu dần. Nếu khối u ảnh hưởng đến não trái thì cánh tay phải và chân phải sẽ bị tác động.

Nói lắp hoặc khó nói

Nói lắp và khó nói cũng là những dấu hiệu khá phổ biến của ung thư não. Cụ thể, đó là dấu hiệu cho thấy có khối u đang hình thành ở thùy trán hoặc thùy thái dương. Đây đều là các khu vực có tác động đến khả năng ngôn ngữ và suy nghĩ của con người. Do đó, các khối u ở những vị trí này đều sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng nói của người bệnh.

Động kinh

Động kinh là dấu hiệu cảnh báo bệnh u não do khối u ảnh hưởng đến một phần vỏ não.

Thay đổi tâm lý, cảm xúc hoặc trầm cảm

Khối u ung thư não có khả năng khiến bạn trở thành một con người hoàn toàn khác. Thùy trán là nơi kiểm soát tính cách và hành vi của con người. Do đó, các vấn đề liên quan đến khu vực này đều có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc và hành vi của bạn.

Cụ thể, khối u não ở thùy trán có thể khiến tâm trạng người bệnh thay đổi thất thường, trở nên cáu bẳn và khó chịu. Trong trường hợp nghiêm trọng, ung thư não còn có thể khiến người bệnh rơi vào trạng thái trầm cảm với các biểu hiện như mất ngủ, buồn chán, có suy nghĩ tự tử…

Xem Thêm: Tăng Khả Năng Tập Trung Tối Ưu Hiệu Quả Công

Sử dụng MegaBrain

Để phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm về não các bạn hãy rèn luyện sức khỏe cho não thật tốt nha. Sử dụng thêm thực phẩm chức năng MegaBrain.

MegaBrain giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường tuần hoàn não, giúp phòng ngừa và giảm triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não.

Fanpage Facebook: Hotchland Nutrition

Theo dõi fanpage Hotchland để cập nhật, giải đáp thông tin về sức khỏe hiệu quả nhất!

Hotchland Nutrition vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu