Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Glucosamin trong cho khớp dẻo dai xương chắc khỏe

Glucosamine cho khớp dẻo dai, xương chắc khỏe

0 Comments


Glucosamine là gì

Glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn khớp, được tạo ra từ các chuỗi đường và protein liên kết với nhau. Nó hoạt động như một trong những chất giảm sốc tự nhiên và chất bôi trơn khớp, giúp giảm thiểu đau khớp, xương và cơ.

Glucosamine sở hữu các đặc tính chống viêm và chống lão hóa tự nhiên mạnh mẽ. Nó được xem là một trong những chất bổ sung cho bệnh khớp an toàn và hiệu quả, glucosamine thường được sử dụng trong điều trị đau xương và khớp ở người lớn tuổi. Ngoài ra nó cũng được biết đến với khả năng giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột, khả năng vận động và sức khỏe khớp nói chung, ngay cả ở những người khỏe mạnh.

Glucosamine và công dụng tuyệt vời với cơ thể bạn

1. Cải thiện sức khỏe khớp và viêm xương khớp do thoái hóa

Viêm xương khớp là một rối loạn đặc trưng bởi đau khớp liên tục gây ra từ nhiều năm tích tụ áp lực và ma sát trên khớp. Do đó việc di chuyển qua nhiều năm trở nên khó khăn hơn khi ma sát khớp tăng lên, và các vấn đề về sụn xương khớp có thể gây đau đớn. Đây được xem là loại viêm khớp phổ biến nhất hiện nay. Kết hợp bổ sung Glucosamine với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là phương pháp điều trị tự nhiên để kiểm soát viêm khớp tốt nhất.

 

Glucosamine cải thiện sức khỏe khớp

 

Lão hóa tự nhiên tác động đến sức mạnh và độ bền của khớp của chúng ta, gây mất sụn và đau khớp theo thời gian, đau nhức xương khớp toàn thân, đau vùng thắt lưng hông, đau nhức khớp gối. Glucosamine không có khả năng cải thiện 100% triệu chứng nhưng so với nhiều chất bổ sung khác nó luôn được xếp hạng là một trong những cách hiệu quả nhất để điều trị chứng viêm khớp.

Glucosamine làm chậm sự thoái hóa của khớp ở người lớn tuổi và cũng mang lại những lợi ích khác như giảm viêm mãn tính và cải thiện sức khỏe tiêu hóa.


2. Tăng cường tiêu hóa và loại bỏ các rối loạn đường ruột

Bổ sung glucosamine giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và sửa chữa niêm mạc của đường tiêu hóa. Nó thậm chí còn được chứng minh là một chất chống rò rỉ ruột hiệu quả – nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các hạt thức ăn và protein chưa tiêu hóa (như gluten, độc tố và vi khuẩn) đi vào máu qua các lỗ nhỏ trên niêm mạc của GI Tract (đường kéo dài từ miệng đến hậu môn, bao gồm các cơ quan đảm bảo cho sự tiêu hoá trong cơ thể, kể cả: tuyến nước bọt, cuống họng,..)

 

Glucosamine giúp tăng cường tiêu hóa

 

Một khi các hạt này xâm nhập vào máu, chúng thường kích hoạt viêm hoặc bắt đầu hoặc chống lại các phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung glucosamine có thể giúp sửa chữa các mô bị tổn thương và viêm liên quan đến bệnh viêm ruột (IBD). Ngoài ra nó cũng có thể giúp sửa chữa niêm mạc bàng quang, dạ dày và ruột.

Các nhà khoa học cho biết glucosamine là một chất bổ sung hiệu quả, rẻ tiền và không độc hại được sử dụng để điều trị các bệnh viêm ruột mãn tính như Crohn và viêm loét đại tràng. Họ cũng chỉ ra rằng trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm ruột thường có mức glucosamine trong cơ thể thấp hơn so với những trẻ bình thường khác.

3. Giúp giảm triệu chứng TMJ

TMJ còn gọi là viêm khớp thái dương hàm là một rối loạn liên quan đến khớp thái dương hàm thường gặp ở người trẻ tuổi và cả trung niên. Khớp thái dương hàm là khớp nối hàm với hộp sọ và cho phép đầu di chuyển lên xuống, hoặc sang bên một cách bình thường. Viêm khớp thái dương hàm thường gây ra các tình trạng như đau quai hàm và cổ thường xuyên, gây đau đầu và khó ngủ. Rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây rối loạn thái dương hàm. Nó có thể bắt nguồn do sự kết hợp của một số yếu tố như: di truyền, viêm khớp hoặc chấn thương hàm. Ngoài ra thói quen hay siết chặt hoặc nghiến răng cũng có thể gây viêm khớp thái dương hàm.

 

glucosamine giúp giảm triệu chứng TMJ

 

Khi khớp thái dương hàm bị viêm và mòn, cơn đau dần dần trở nên tồi tệ hơn. Điều này làm cho việc nói chuyện, ăn uống và hoạt động bình thường trở nên khó khăn hơn. Các nghiên cứu cho thấy glucosamine giúp giảm bớt các triệu chứng TMJ và giảm đau ở những người bị viêm khớp ảnh hưởng đến hàm.

4. Cải thiện sức khỏe xương

Sử dụng glucosamine được chứng minh là có lợi cho những người bị đau xương, mật độ xương thấp, có tiền sử bị gãy xương, hoặc các bệnh về xương khác. Một số bằng chứng cho thấy glucosamine giúp bảo tồn sụn khớp xung quanh xương, giảm đau, tăng chức năng thể chất và tăng cường khả năng hoạt động ở những người bị rối loạn xương hoặc những người có nguy cơ bị mất xương đặc biệt là ở phụ nữ trung niên và lớn tuổi.

Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột năm 2013 phát hiện ra rằng glucosamine giúp tăng tốc thời gian chữa lành vết thương do gãy xương. Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm bằng việc cho những con chuột sử dụng 230mg glucosamine sulfate mỗi ngày liên tục trong vòng 4 tuần và phát hiện ra rằng sự hình thành xương mới và lớp lót nguyên bào xương cao hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.