Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!

Một số bệnh tim thường gặp và những điều cần biết

0 Comments


Bệnh về tim mạch luôn là bệnh lý nguy hiểm và tỷ lệ tử vong thường rất cao, đặc biệt là với tần suất mắc bệnh tim mạch ngày càng trẻ hóa trong thời đại hiện nay. Vậy triệu chứng của bệnh tim mạch thường có những biểu hiện gì? Hãy cùng Hotchland điểm danh qua về một số bệnh tim thường gặp cũng như những triệu chứng liên quan nhé

Bệnh động mạch vành

Bệnh tim động mạch vành
Bệnh tim động mạch vành

Bao gồm bệnh tim xơ vữa động mạch, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh do tình trạng tích tụ những mảng bám khiến động mạch bị hẹp làm giảm khả năng lưu thông máu đến tim làm cho tim yếu dần theo thời gian.

Triệu chứng của bệnh thường rất mơ hồ, thường có cảm giác nặng ngực, đau thắt ngực bên trái mỗi khi xúc động hay làm việc nặng nhọc. Ngoài ra còn có một số trường hợp kèm theo tình trạng huyết áp tăng cao, đau đầu, khó thở.

Bệnh thiếu máu cơ tim

Bệnh thiếu máu cơ tim
Bệnh thiếu máu cơ tim

Bệnh lý xảy ra khi cơ tim bị suy yếu làm cho lưu lượng máu đến tim bị suy giảm gây tổn hại đến tim, loạn tim và dẫn tím nhồi máu cơ tim. Bệnh xảy ra cả ở người khỏe mạnh ngay cả khi không mắc bệnh lý về tim.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra đột tử rất cao. Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có dấu hiệu và triệu chứng đến khi bệnh nặng. Khi bệnh trở nặng thường hay gây ra các triệu chứng như: khó thở, ho ,mệt mỏi ,đau ngực.

Bệnh van tim hậu thấp

Là bệnh lý viêm tự miễn, do vi trùng Streptococcus beta hemolytique gây ra. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến hẹp hở van tim và tổn thương mô khớp.

Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ trẻ và phát triển âm thầm với một số triệu chứng như: viêm đa khớp, viêm tim, hồng ban vòng, mệt, khó thở.

Bệnh động mạch ngoại biên

Bệnh tim động mạch ngoại biên là mộ trong những bệnh tim thường gặp
Bệnh tim động mạch ngoại biên

Bệnh xả ra khi các mảng bám tích tụ trong các động mạch mang máu đến não, các cơ quan và các chi gây xơ vữa động mạch. Theo thời gian, các mảng bám cứng lại gây thu hẹp các động mạch làm hạn chế máu đến các cơ quan của cơ thể,

Bệnh gồm 2 thể:

  • Bệnh Buerger ( viêm thuyên tắc mạch máu): xảy ra ở người trẻ tuổi, người nghiện thuốc lá nặng.
  • Bệnh viêm – tắc động mạch do xơ vữa động mạch: xảy ra ở người cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa mỡ.

Biểu hiện triệu chứng của bệnh khá mơ hồ và không rõ ràng, thường chỉ xuất hiện các cơn đau nhói ở chân khi đi bộ và những vết loét thường lâu lành, hoại tử ở tứ chi.

Bệnh tim do bẩm sinh

Bệnh tim bẩm sinh thường gặp ở trẻ em
Bệnh tim do bẩm sinh

Thường xảy ra trong thời kỳ bào thai, và là một trong những nguyên nhân gây nhiều ca tử vong ở bé sơ sinh trong những năm đầu đời.

Biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh thường là khó thở, tím tái, suy dinh dưỡng nặng và thường hay bị viêm phổi.

Qua đây, Hotchland mong có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về tổng quát và triệu chứng của một số bệnh lý về tim thường gặp. Các bạn nếu đang gặp phải một trong những triệu chứng trên thì nên hãy khám ngay nhé để có thể chữa trị kịp thời và ngăn chặn được nguy cơ phát triển của bệnh.