Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
Vitamin tổng hợp và 7 công dụng quan trọng với sức khỏe

Vitamin tổng hợp và 7 công dụng quan trọng với sức khỏe

0 Comments


Vitamin tổng hợp là gì

Vitamin tổng hợp là gì ? Là một loại sản phẩm bổ sung có kết hợp của nhiều loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác được sử dụng nhằm mục đích cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức khỏe thông qua việc bù đắp các loại vitamin và dưỡng chất quan trọng mà cơ thể bị thiếu hụt. Ngoài ra chúng cũng có thể giúp tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ và duy trì sức mạnh của xương trong suốt vòng đời.

 

Vitamin tổng hợp megaactiv

Vitamin tổng hợp có thể được sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, bột, dạng lỏng, hoặc tiêm vào cơ thể …với nhiều công thức khác nhau để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người tùy theo độ tuổi, giới tính hoặc tình trạng sức khỏe,…

Vai trò của vitamin tổng hợp

Bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng:

Sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có thể là căn nguyên của các vấn đề nghiêm trọng như bệnh nấm, thiếu máu, loãng xương, mệt mỏi, táo bón,… Vitamin tổng hợp có thể được sử dụng để giúp  bù đắp tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống không đảm bảo, ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất, giúp tối ưu hóa sức khỏe của bạn.

 

vitamin tổng hợp bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng

 

Đặc biệt, với những người ăn kiêng hoặc ăn chay, cơ thể thường bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, vitamin B12, kẽm và canxi,…thì việc sử dụng các sản phẩm vitamin tổng hợp chính là cách tốt nhất để đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất quan trọng này.

Đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh

Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất là rất cần thiết để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh và sự phát triển cân đối, toàn diện cho thai nhi. Mỗi chất dinh dưỡng đều đóng một vai trò cụ thể cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. 

Vì vậy việc sử dụng vitamin tổng hợp trước khi sinh là rất cần thiết, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định sử dụng bất cứ một loại sản phẩm nào. 

Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cân đối ở trẻ em

Vitamin tổng hợp có thể giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cân đối ở trẻ em. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những trẻ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng thông qua chế độ ăn hàng ngày.

 

Vitamin tổng hợp có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cân đối ở trẻ em

 

Giúp duy trì sức khỏe của xương

Khi bạn già đi, theo đó mật độ xương cũng giảm dần, làm tăng nguy cơ gãy xương và các tình trạng nghiêm trọng như loãng xương, giòn xương. Phụ nữ, người lớn tuổi và những người bị thiếu hụt dinh dưỡng thường là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn.

Vitamin tổng hợp có thể cung cấp một số vitamin và khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần để giúp duy trì xương chắc khỏe, ngay cả khi bạn già đi. Các nghiên cứu cho thấy canxi, vitamin D, magie và phốt pho có trong các sản phẩm vitamin tổng hợp có thể được kết hợp để giúp giảm nguy cơ gãy xương và cải thiện các vấn đề về xương khác.

Xem Chi Tiết Sản Phẩm: Thực Phẩm Chức Năng Khớp Mỹ 

Cải thiện chức năng não

Không chỉ có lợi với sức khỏe thể chất, một số nghiên cứu còn cho thấy rằng, sử dụng vitamin tổng hợp hàng ngày cũng có thể giúp bảo tồn chức năng não và tăng cường sức khỏe tinh thần.

 

vitanin tổng hợp giúp cải thiện chức năng não

 

 

Hơn nữa, chúng cũng được chứng minh là có thể giúp cải thiện tâm trạng, tăng sự tỉnh táo và giảm các triệu chứng trầm cảm.

| Xem Thêm: Thực Phẩm Chức Năng Dưỡng Não Tốt Nhất 

Tăng cường sức khỏe của mắt

Nghiên cứu gần đây cho thấy dùng vitamin tổng hợp có thể giúp cải thiện sức khỏe của mắt và hỗ trợ điều trị các bệnh như thoái hóa điểm vàng – một bệnh về mắt gây mất thị lực và được coi là nguyên nhân hàng đầu gây mù trên thế giới. 

Không chỉ vậy, mà các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng vitamin tổng hợp thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc các triệu chứng đục thủy tinh thể – một tình trạng phổ biến khác góp phần làm giảm thị lực ở người lớn tuổi. 

Có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch

Thực phẩm bạn ăn hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trái tim bạn. Một số chất dinh dưỡng có thể làm giảm mức cholesterol, giảm huyết áp và giảm viêm để giữ cho tim của bạn hoạt động và trong tình trạng tốt nhất, đó có thể là lý do giải thích cho việc sử dụng thực phẩm chức năng vitamin tổng hợp có thể giúp làm giảm nguy cơ đau tim và tử vong do bệnh tim.

 

Vitamin tổng hợp có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch

Có Thể Bạn Quan Tâm

Thực phẩm chức năng cho phụ nữ sau tuổi 30

Thực phẩm chức năng dành cho người già của Mỹ

Phân biệt thực phẩm chức năng với dược phẩm