Hotchland Nutrition - Vitamins for Life!
6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay

6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay

0 Comments


Có nhiều mối quan tâm về chế độ ăn chay cũng như các vấn đề về thiếu chất dinh dưỡng, ăn chay giảm cân trong đó có protein trong chế độ ăn chay. Đã có nhiều chuyên gia đồng ý rằng nếu ăn chay được lên kế hoạch tốt thì sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhờ những thực phẩm chay giàu protein. Cùng Hotchland khám phá top X thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay nhé!

1. Đậu hũ, đậu nành


Đậu nành được coi là một nguồn thực phẩm chay chứa nhiều protein phong phú. Điều này có nghĩa là chúng sẽ cung cấp cho cơ thể tất cả các axit amin thiết yếu.

6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay
Đậu nành, đậu hũ rất giàu protein thực vật

Edamame là đậu hũ non với vị ngọt và hương cỏ, chúng cần được hấp hoặc luộc trước khi sử dụng và có thể ăn một mình nó hoặc thêm vào súp và salad. Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông được ép lại với nhau trong một quy trình tương tự như làm phô mai. Còn tempeh được làm bằng cách nấu và lên men nhẹ đậu nành trưởng thành trước khi ép chúng vào một cái khuôn nhỏ.

Đậu phụ không có nhiều hương vị nhưng dễ dàng được hấp thụ. Còn tempeh có hương vị hạt dẻ đặc trưng. Cả hai loại này đều có thể được sử dụng trong một loạt công thức nấu ăn.

Cả ba loại đầu đều chứa sắt và canxi và có khoảng 10-19 gam protein cho người ăn chay và ăn mặn.

Xem thêm: Ăn Chay Có Giảm Cân Không?

2. Đậu xanh


Trong 240ml đậu xanh nấu chín có chứa 9 gam protein. Hơn nữa, khẩu phần đậu xanh có thể cung cấp 25 % nhu cầu hàng ngày về chất xơ, vitamin A, C, K, thiamine, folate và mangan.

6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay
Trong 240ml đậu xanh nấu chín có chứa 9 gam protein

Ngoài ra, đậu xanh cũng là một nguồn thực phẩm tốt cung cấp sắt, magie, photpho, kẽm, đồng và một số vitamin nhóm B.

Xem thêm: 12 Loại Thực Phẩm Giàu Chất Xơ Hàng Đầu Cho Cơ Thể

3. Tảo xoắn


Tảo xoắn là loại thực phẩm được mệnh danh là cường quốc dinh dưỡng. Trong 30ml tảo xoắn cung cấp 8 gam protein hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó còn đáp ứng 22% nhu cầu hàng ngày về sắt, thiamin và 42% nhu cầu về đồng. Hơn nữa, tảo xoắn cũng chứa một lượng magie, riboflavin, mangan, kali và một lượng nhỏ hầu hết các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể, bao gồm các axit béo thiết yếu.

6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay
Tảo xoắn cũng là loại thưc phẩm giàu protein thực vật

Thêm vào đó, có một sắc tố tự nhiên được tìm thấy trong tảo xoắn như phycocyanin, dường như có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư mạnh mẽ.

Một số nghiên cứu về mối liên quan giữa việc sử dụng tảo xoắn và sức khỏe cho thấy có các lợi ích sức khỏe khác nhau chẳng hạn như: Hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm huyết áp để cải thiện lượng đường và cholesterol trong máu.

4. Yến mạch và bột yến mạch.

Yến mạch là loại thực phẩm có thể giúp bổ sung protein cho chế độ ăn kiêng. Trong 120ml yến mạch khô cung cấp khoảng 6 gam protein, 4 gam chất xơ. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm magie, kẽm, photpho, folate. Mặc dù yến mạch không được coi là một loại thực phẩm có chứa protein hoàn chỉnh, nhưng chúng lại chứa protein chất lượng cao hơn các loại ngũ cốc thông thường như gạo và lúa mì.

6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay
Yến mạch và bột yến mạch

5. Đậu Lăng

Là thực phẩm chứa rất nhiều protein thực vật. Trong 100 gram đậu lăng có chưa 9 gram đạm. Đậu lăng là nguồn thực phẩm chứa protein thực vật cho người ăn chay. Chúng ta có thể làm rất nhiều các món ăn ngon từ đậu lăng như salad, bí đỏ hầm đậu lăng, cháo gạo lứt đậu lăng đỏ, súp chay đậu lăng ..

6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay
Đậu lăng


Bên cạnh chứa nhiều nguồn protein thực vật, đậu lăng cũng là thực phẩm chứa và các loại chất xơ. Đậu lăng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ,béo phì, thừa cân và ngăn ngừa 1 số loại ung thư.
Đông Thái vừa chia sẻ cho bạn top 6 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay giúp bạn có được hành trình ăn chay, giảm cân an toàn, hiệu quả.

Theo dõi fanpage Hotchland để cập nhật, giải đáp thông tin về sức khỏe hiệu quả nhất! Fanpage Facebook: Hotchland Nutrition

Hotchland Nutrition vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu