Cách mát xa giúp ngăn nếp nhăn mắt

Cách mát xa giúp ngăn nếp nhăn mắt

Cách mát xa giúp ngăn nếp nhăn mắt

Cách mát xa giúp ngăn nếp nhăn mắt

Cách mát xa giúp ngăn nếp nhăn mắt
Cách mát xa giúp ngăn nếp nhăn mắt

Bạn căng thẳng, thiếu ngủ hay luôn phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính mỗi ngày - đều có thể được thể hiện trên vùng mắt của bạn. Chúng chính là những nếp nhăn mắt, vết chân chim hay bọng mắt, thâm mắt. Với công việc bận rộn, thật khó để bạn có thể bỏ hoàn toàn việc căng thẳng hay nhìn máy tính,...để có lỗi sống lành mạnh hơn và ngăn ngừa những nếp nhăn ở mắt.

Nên nếu quá bận, thì hãy vẫn cố dành ra một chút thời gian và chú ý đến vùng da mắt này. Có nhiều cách có thể giúp bạn ngăn việc hình thành nếp nhắ, đặc biệt là ở mắt. Trong đó có massage mắt, giúp ngăn, thậm chí giảm nhăn, còn giúp loại bỏ bọng mắt và quầng thâm.

Về vùng da quanh mắt của bạn

Da quanh mắt là vùng có khả năng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm hơn

Khi bạn già đi, da của bạn mất đi một số tính đàn hồi. Các yếu tố môi trường, như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cũng như di truyền đóng một vai trò trong việc hình thành các nếp nhăn và đường rãnh nhăn sớm.

Da quanh mắt là vùng có khả năng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm hơn vì vùng dưới nhãn cầu (vùng trũng quanh mắt) là vùng da mỏng có các mạch máu. Có vấn đề này khiến bạn cảm thấy mất tự tin, bạn có thể giải quyết chúng thông qua một số phương pháp phòng ngừa và biện pháp khắc phục tại nhà

Cách mát xa mắt trong 30 giây

Mát xa mát đơn giản trong 30 giây

Dựa trên lý thuyết về hệ thống thoát bạch huyết cho quầng mắt, đây là những gì bạn có thể làm cho mắt của mình:

- Sử dụng chuyển động chạm thật nhẹ nhàng bằng ngón trỏ và ngón giữa (không kéo hoặc dùnh lực mạnh), mát xa hình vòng tròn xung quanh mắt của bạn. giúp tăng lưu lượng máu cho khu vực quanh mắt.

- Dùng tiếp ngón tay trên chạm mát xa hướng ra ngoài dọc theo lông mày, sau đó hướng vào trong dọc theo đỉnh gò má về phía sống mũi. Theo hình tròn khoảng 3 lần

- Sau đó, dùng ngón tay giữa ấn nhẹ lực lên tại các điểm ấn ngay dưới xương lông mày ở hai bên mũi, nơi bắt đầu lông mày của bạn.

- Sau đó ấn nhẹ vào trong về phía mũi, phía trên sống mũi, bên cạnh ống dẫn nước mắt.

- Xoa bóp thái dương bằng ngón trỏ và ngón giữa để kết thúc.

Điều tuyệt vời của cách massage này là bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày mà không cần trang điểm quá nhiều. Đảm bảo bạn không kéo ngón tay dọc theo vùng da mỏng manh gần mắt để tránh làm tổn thương da. Để có thêm trải nghiệm thư giãn, hãy làm điều này với một số loại kem mắt lạnh.

Nguyên nhân của nếp nhăn dưới mắt

Nguyên nhân phổ biến nhất của nếp nhăn quanh mắt của bạn chỉ đơn giản là lão hóa. Nhưng có thể tránh được các yếu tố góp phần phổ biến khác:

1. Bức xạ của tia cực tím

Tia cực tím (UV) có hại phá vỡ collagen trong da của bạn. Collagen là protein chính trong mô da của bạn và nó là chìa khóa để cấu trúc da mặt của bạn được duy trì theo thời gian. Tia cực tím có thể đến từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ, cũng như các giường tắm nắng không có nắng. Theo Nguồn tin cậy của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), việc tiếp xúc với tia UV không được bảo vệ sẽ dẫn đến sự xuất hiện sớm hơn của da sần sùi và nếp nhăn.

2. Hút thuốc

Mayo Clinic báo cáo rằng ngoài tuổi tác, hút thuốc là yếu tố dự báo mạnh nhất về nếp nhăn ở phụ nữ và nam giới. Hút thuốc lá khiến làn da của bạn phải chịu thêm áp lực oxy hóa, làm hỏng collagen và elastin của nó. Hút thuốc cũng làm co mạch máu trên mặt, cản trở lưu thông đến mạch máu và làm mất vitamin A. Bảy cách nữa mà hút thuốc ảnh hưởng đến da và tế bào của bạn.

3. Các chuyển động và biểu cảm gương mặt lặp đi lặp lại

Các biểu hiện trên khuôn mặt, như mỉm cười, cau mày và nhíu mày, có thể gây ra các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn. Ngay cả thói quen ngủ của bạn cũng có thể gây ra nếp nhăn nếu các cơ mặt giống nhau bị đẩy lên gối khi ngủ mỗi đêm. Da của bạn mất khả năng phục hồi trở lại vị trí ban đầu khi bạn lớn lên. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi ngủ vùi mặt vào gối có thể góp phần tạo nên nếp nhăn dưới mắt

Copyright 2021 & design by TIVATECH DESIGN AND ADVERTISING COMPANY LIMITED
0899899397